AMC House tin chắc rằng ai trong chúng ta cũng đều có những ý tưởng từ đơn giản đến … điên rồ! Nhưng khoảng cách biến suy nghĩ trở thành hành động thì rất lớn, nhưng đã có nhiều người làm được, không những vậy, những phát minh tưởng chừng cực kỳ giản đơn lại là cái cây hái ra hàng triệu đô cho họ. Nhưng đằng sau đó, là những “bài học” mà AMC đã đúc kết được và muốn chia sẽ cùng mọi người.

     1. Dép Crocs

Những chiếc giày Crocs được ba người bạn tạo ra năm 2002 như loại giày đi trong phòng tắm hơi, và họ không thể ngờ nó lại trở thành một xu thế lớn nhanh đến vậy. Đến năm 2011, hơn 1 tỷ USD đã được Crocs kiếm về cho những ông chủ của mình và chúng có mặt ở hơn 90 quốc gia khác nhau.

 • Lời khuyên: hãy cùng nhau mang dép crocs đi nào!!!

 1. Cầu vồng ma thuật

Món đồ chơi nổi tiếng này được phát minh tình cờ khi 1 kỹ sư hải quân Mỹ Richard James vô tình làm rớt chiếc lò xo xuống nên nhà và chứng kiến nó nảy lên liên tục. Và nó đã giúp ông đem về cho gia đình hơn 250 triệu đô.

 • Bài học: Hãy xem xét mọi vật quanh nhà và đừng ngừng thắc mắc về chúng, bạn sẽ có 1 ý tưởng “na ná” có thể kiếm đuợc vàng đấy . Chẳng hạn, chúng ta đã có loại buộc tóc lò xo từ…

 1. Khóa dán

Ý tưởng này xuất hiện khi quần bị “vây bủa” vởi vải vụn từ nhà máy. Sau khi nghiên cứu

 • Bài học:  Khi gặp những trở ngại xung quanh ta, hãy xem việc “giải quyết” chúng sẽ là một món tiền thưởng khổng lồ, hoặc … chí ít, ta cũng thoát được khỏi phiến phức.

 1. Ống hút đa kiểu

Một người đã quyết định là phải làm cho nó đẹp mắt hơn là một đường thẳng gây nhàm chán, ông đã uốn chiếc ống hút của mình thành hình dạng khác nhau. Tiếng vang với sản phẩm mới này ông đã cho sản xuất số lượng lớn và được bán cho hàng triệu người mỗi năm.

 • Bài học: hãy tạo nên sự khác biệt theo ý ta, đó là 1 sự sáng tạo và sẽ trở thành phát minh nếu như chưa có ai “đăng ký bản quyền”
 1. Trang Million Dollar Homepage

Trang chủ Million Dollar lập bởi Alex Tew, 1 sinh viên ở Anh, cố gắng kiếm tiền để chi trả cho học phí tại đại học. Trang web bao gồm 1 triệu pixels nằm, ảnh trên trang web và link liên kết đến nó được bán với giá $1 cho mỗi pixel nằm trong khối 10×10. Ngày 1 tháng 1 năm 2006, 1000 pixel cuối cùng được đem bán đấu giá trên eBay. góp phần đem lại tổng thu nhập hơn 1 triệu đô.

 • Bài học: trong thời buổi CNTT này, đi học IT đi nào mọi người!

 1. Chai bóp từ trên xuống dưới

NASA và Heinz là những khách hàng đầu tiên trong sử dụng dầu gội kiểu dáng chai úp ngượcđược phát minh bởi Paul Brown. Và ông đã bán bản quyền này với giá 14 triệu đô cùng với công ty của mình vào năm 1995.

 • Bài học: rất nhiều người đã đưa trên ý tưởng này làm một “phát minh” riêng cho mình. Bạn thì sao??? Nhưng Kem úp ngược Blizzard thì không phải đâu nhé.

 1. Giấy note Post-it

Post-it đơn giản là những mảnh giấy nhỏ có gắn keo. Ý tưởng xuất phát khi tiến sĩ Spence Silver đã nghiên cứu một loại keo rất mạnh nhưng vô tình tạo ra một chất kết dính có khả năng gắn cũng như tách ra một cách dễ dàng. Điều này đã dẫn đến sự ra đời của tập giấy nhớ. Tính đến nay sản phẩm này đã mang lại cho người phát minh hơn 1 tỷ USD.

 • Bài học: sự ngẫu nhiên xảy ra thường ngày, nhưng phải cố gắng nỗ lực bản thân để thành công một cách thực thụ nhé

 1. Biểu tượng mặt cười (Smiley)

  Chủ nhân của Smiley, Harvey Ball - một nghệ sĩ người Mỹ đã bán ý tưởng thiết kế này chỉ với giá 45 đô. Trong khi đó, anh em Bernard and Murray Spain đã thu được 50 triệu đô khi sử dụng biểu tượng này in lên các món đồ trang trí để bán.

 2. Bài học: kẻ khôn ngoan là kẻ biết tận dụng cơ hội