Các bạn có biết việc mang giày/ dép sai kích thước chân ảnh hưởng gì đến bệnh lý ở chân?

- Với những đôi giày nhỏ hơn chân sẽ là nguyên nhân chính dẫn tới những bệnh đau nhức gót chân, cổ chân, các ngón. Tác động tăng áp lực đến các cơ bắp cũng ảnh hưởng tới cẳng chân, khớp gối và gây đau lưng.

- Còn với những đôi giày lớn hơn chân sẽ gây rộp (phồng) da. lâu ngày bị quặp xuống, gây hiện tượng ngón chân khoằm như chân chim. Bước chân cũng ngắn lại và bất thường hơn…

Vì vậy, một đôi giày vừa vặn là trợ thủ đặc lực của đôi chân chúng ta. Hãy cùng AMC House tìm cách đo size giày chính xác nhất nào nhé! 

Kích thước cỡ giày của bạn sẽ thay đổi theo thời gian. Thời gian tốt nhất để đo cỡ giày của bạn là vào lúc cuối ngày, khi đôi chân của bạn được thư giãn hoàn toàn, giúp đo kích thước chính xác hơn.

Bell Emoticon CÁCH ĐO CHIỀU DÀI CHÂN (Đơn vị: cm)

1. Hãy mang đôi tất (vớ) mà bạn dự định mang với kiểu giày bạn sắp mua hoặc khogn6 mang vớ nếu bạn mua dép, đo cả hai bàn chân và chọn đôi giày có cỡ bằng với chân lớn hơn của bạn (nếu có sai số giữa hai bàn chân).

2. Bạn ngồi xuống ghế để tự đo khuôn chân cho mình hoặc đứng thẳng trên hai chân rồi lấy khuôn chân.

3. Bạn hãy đặt một bàn chân lên 1 tờ giấy (tờ giấy lớn hơn bàn chân bạn nhé), lấy chiếc bút, dựng thẳng đứng thân viết rồi áp sát vào bàn chân mình, vẽ một đường viền xung quanh bàn chân để lấy khổ chân in lên tờ giấy.

4. Sau khi đã có khuôn chân, bạn hãy đo chiều dài của bàn chân mình bằng khoảng cách xa nhất từ đầu tới cuối bàn chân. Bạn có thể làm tròn số trong khoản 0,5cm.

5. Đối chiếu với bản dưới đây để có cỡ giày chính xác của bạn.